เคล็ดไม่ลับ!! ที่ควรรู้ 4 วิธีเลือกซื้อบ้านให้โดนใจ

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------

ตัวแทนขายบ้านมักจะบอกลูกค้าอย่างเราถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดในการกำหนดราคาของบ้าน นั่นก็คือ “ที่ตั้ง” ซึ่งเงื่อนไขเรื่องที่ตั้งนี้เอง ที่ทำให้ผู้ซื้ออย่างเราต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ให้กับบ้านที่มีที่ตั้งในทำเลดี อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องที่ตั้งแล้ว ตัวแทนขายบ้านมักจะไม่ค่อยให้คำแนะนำในการซื้อบ้านนอกเหนือไปจากนั้นอีก ทำให้ผู้ซื้ออย่างเราจำเป็นต้องหาข้อมูลเอง และเพื่อให้การหาข้อมูลในการซื้อบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงเอาคำแนะนำในการซื้อบ้านมาฝากค่ะ

ออกสำรวจ

ในปัจจุบันโครงการบ้านนั้นมีหลากหลายและมีหลายทำเลให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นบ้านของโครงการบริษัทมั่นคงเคหะการ บ้านของโครงการแสนสิริ หรือบ้านของโครงการพฤกษา ซึ่งแต่ละโครงการนั้นเขาก็จะมีข้อเสนอที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น โครงการมั่นคงเคหะการก็จะมีข้อเสนออย่าง “ฟรีทุกค่าใช้จ่ายในวันโอน” เป็นต้น ดังนั้น ในฐานะผู้หาซื้อบ้านอย่างเรา ๆ การเลือกโครงการที่น่าเชื่อถือ อยู่ในที่ตั้งที่เราสามารถเดินทางได้สะดวก รวมถึงมีข้อเสนอที่ถูกใจเรา ก็ย่อมจะเป็นทางเลือกในการหาบ้านที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

เตรียมค่าใช้จ่าย

หลังจากการซื้อบ้าน คุณจะต้องเสียเงินไปอีกเป็นจำนวนมากให้กับบ้านหลังใหม่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นค่าทาสีบ้าน ค่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือค่าตกแต่งห้องครัวใหม่ ดังนั้น คุณจึงต้องวางแผนการเงินเป็นอย่างดี และจะต้องมีการเตรียมความพร้อมสำหรับค่าใช้จ่ายใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งหากคุณเลือกซื้อบ้านที่ผ่อนถูก ๆ อย่างของโครงการมั่นคงตอนนี้ก็มีบ้านเดี่ยว ผ่อนเริ่มต้นที่ 5,600 บาท ก็จะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว

ดูข้อมูลออนไลน์

สมัยนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมากมาย และในส่วนของการซื้อบ้านนั้น เราก็ไม่จำเป็นต้องออกไปสำรวจในสถานที่จริง เพียงแค่เราเข้าเว็บไซต์ของโครงการบ้านที่เราต้องการดู เช่น เว็บไซต์ของโครงการมั่นคง ฯลฯ เพียงแค่นี้เราก็จะได้เห็นภาพตัวอย่างบ้าน ราคา และสภาพแวดล้อมรอบ ๆ บ้านได้แล้ว อีกทั้งยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและไม่เสียเวลาอีกด้วยค่ะ

เปรียบเทียบ

เมื่อคุณได้ข้อมูลมาพอประมาณแล้ว ขั้นตอนต่อไป ก็คือการเอาข้อมูลของโครงการบ้านต่าง ๆ มาเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียค่ะ โดยเฉพาะโครงการที่คุณเล็ง ๆ ไว้อย่างโครงการมั่นคงเคหะการ โครงการแสนสิริ เป็นต้น เพื่อที่คุณจะได้บ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุดค่ะ

สำหรับการเลือกซื้อบ้านนั้น คุณผู้อ่านควรดูข้อมูลรายละเอียดให้ถี่ถ้วนนะคะ เพราะบ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากพอสมควร หากเลือกผิดพลาดอาจจะทำให้คุณเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาได้ค่ะ

ที่มา: postjung.com

-------Advertisement----------