เข้าไปชีวิตเปลี่ยน !!! 9 แดนมรณะที่น่ากลัวที่สุดในโลก ใครที่เข้าไปเยือนก็เหมือนเอาชีวิตไปเดิมพัน!!

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------

เข้าไปชีวิตเปลี่ยน !!! 9 แดนมรณะที่น่ากลัวที่สุดในโลก ใครที่เข้าไปเยือนก็เหมือนเอาชีวิตไปเดิมพัน!!

ความอันตรายมีอยู่ทุกแห่งหน แต่ก็มีบางพื้นที่ที่ถือว่าจัดอยู่ในระดับ ‘แดนมรณะที่โหดที่สุดในโลก’ ซึ่งที่เหล่านี้ก็น่ากลัวสมชื่อ เพราะมันพร้อมจะพรากชีวิตคุณได้ตลอดเวลา!

โดย 9 ดินแดนมรณะนี้ไม่ใช่ที่ที่ใครจะกล้าย่างเข้าไป เพราะนั่นหมายถึงการเอาชีวิตไปเดิมพัน ซึ่งแม้มองภายนอกสถานที่เหล่านี้จะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่พิษสงของแต่ละแห่งนั้น ต้องบอกเลยว่ามันน่าสะพรึงโดยแท้

Death Valley, USA

ที่นี่เปรียบดั่งหุบเขาแห่งความตาย โดยมันถูกบันทึกสถิติว่าเป็นจุดที่มีความร้อนสูงที่สุด อุณหภูมิทะยานไปได้ถึง 134 องศาฟาเรนไฮด์หรือ 56.7 องศาเซลเซียส ไม่ว่าคุณจะแกร่งแค่ไหน แต่ร่างกายก็สามารถขาดน้ำและถึงแก่ความตายได้ในเวลา 14 ชั่วโมงเท่านั้น

ทะเลทราย Danakil , Eritrea

ประเทศ Eritrea เป็นประเทศที่คนส่วนใหญ่แทบไม่เคยได้ยินมาก่อนด้วยซ้ำ และที่นี่ก็มีหนึ่งในแดนมรณะที่โหดที่สุดในโลก โดยทะเลทราย Danakilมีอุณหภูมิที่สูงทะยานถึง 120 องศาฟาเรนไฮด์ (ประมาณ 50 องศาเซลเซียส) และในบริเวณนี้ก็รายล้อมไปด้วยภูเขาไฟที่ยังคงอุดมไปด้วยแก๊สพิษ หลายคนตั้งฉายาให้ที่นี่ว่า ‘นรกบนโลกมนุษย์’ อีกทั้งเป็นที่รู้กันว่า สำหรับนักผจญภัยที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับที่นี่เลย ก็อย่าคิดมาลองดีเด็ดขาด เพราะไม่งั้นอาจเอาชีวิตมาทิ้งได้

Mount Washington, USA

มองด้วยตาเปล่า เราก็รู้สึกว่ายอดเขาแห่งนี้งดงาม แต่คนที่ได้ไปเยือนต่างรู้ซึ้งถึงความน่าสะพรึงกลัว เพราะบนยอดเขาแห่งนี้มีกระแสลมที่พัดแรงและโหดที่สุดในโลก โดยความแรงลมของที่นี่สามารถทะยานไปได้ถึง 203 ไมล์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 327 กิโลเมตร/ชั่วโมง) อีกทั้งอากาศก็ยังสามารถแปรผันแบบเฉียบพลันสู่ความหนาวเย็นระดับ -40 องศา ว่ากันว่าการขึ้นมาบนยอดเขาแห่งนี้โหดหินไม่แพ้ยอดเขา Everest

ภูเขาไฟ Sinabung Volcano, Indonesia

ที่นี่ยังเป็นภูเขาไฟที่มีพลังและยังคงเกิดการระเบิดอยู่ ซึ่งหมู่บ้านที่เคยอยู่ใกล้พื้นที่บริเวณนี้ ปัจจุบันก็ได้ถูกปกคลุมด้วยลาวาไปแล้ว ฉะนั้นหากใครเข้ามาใกล้ที่นี่ ก็ยากที่จะรู้ได้ว่าวันพรุ่งนี้ชีวิตจะปลอดภัยมั้ย

เกาะงูมรณะ lha da Queimada Grande, Brazil

ที่นี่คือเกาะมรณะที่โหดที่สุดในบราซิล มันคือเกาะของงูล้วนๆ ซึ่งนักวิจัยที่ไปสำรวจได้เล่าว่าทุกครั้งที่เดินไปแค่ 1 ตารางเมตร คุณก็จะพบงูได้ถึง 5 ตัวแล้วลองคิดดูสิว่า ทั้งเกาะนี้จะมีงูโคตรมหาศาลแค่ไหน เรียกได้ว่าทุกก้าวที่เดินไปคือดงงูพิษ!!

หุบเขาแห่งความตาย Valley of Death, Kamchatka, Russia

ดินแดนแห่งนี้ถูกเรียกขานว่าหุบเขาแห่งความตายแห่งรัสเซีย เนื่องจากมีแก๊สพิษโอบล้อมอยู่ และสิ่งมีชีวิตทั้งสัตว์ ทั้งพืชที่อยู่ใกล้กับขุนเขาก็ล้วนล้มตายอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นทำให้ที่นี่ถูกเรียกขานว่าหุบเขาแห่งความตาย

เกาะ Bikini Atoll, The Marshall Islands

ครั้งแรกที่มองภาพนี้ ทุกคนต่างพากันคิดว่าที่นี่คือหาดสวรรค์ ท้องทะเลสวยงาม หาดทรายขาวสะอาด มันมีอะไรที่ดูอันตรายอย่างนั้นหรือ? แต่ในความเป็นจริงที่นี่เคยเป็นเกาะลับ สำหรับการทดลองบอมบ์ระเบิดนิวเคลียร์ และผลพวงจากโปรเจคในครั้งนั้นก็ทำให้ที่นี่ยังคงมีสารกัมมันตภาพรังสีหลงเหลืออยู่ ส่วนคนที่เคยอยู่ก็ล้วนทิ้งที่นี่ไปอย่างไม่ใยดี เพราะไม่มีใครอยากเอาชีวิตไปเสี่ยงอีกแล้ว

Afar Depression, Ethiopia

ที่แห่งนี้คือหนึ่งในภูเขาไฟที่อันตรายที่สุดบนโลกใบนี้ โดยที่นี่สามารถมีการสั่นสะเทือนของพื้นผิวได้แบบไม่มีใครทันตั้งตัว และลาวาที่ไหลเวียนอยู่ก็พร้อมจะกระฉอกออกมาได้

Lake Natron, Tanzania

ที่นี่ดูงดงามเหนือจินตนาการ แต่ความจริงแฝงไปด้วยความอันตราย การลงไปในทะเลสาบแห่งนี้ไม่ต่างอะไรกับการฆ่าตัวตาย เนื่องจากที่นี่มีคราบเกลือทื่อันตรายประสานกับไฮโดรเจนซัลไฟด์ และความน่าสะพรึงนั้น ก็ทำให้คนไม่กล้าเข้าใกล้ทะเลสาบแห่งนี้

-------Advertisement----------