จำหน้ามันไว้ จำให้เเม่น !!! “เพชรฆาตตัวใหม่” ที่ดูเหมือนมันจะธรรมดา แต่สามารถทำให้ผู้คนหวาดกลัวได้!! ไม่น่าเชื่อว่ามันจะอันตรายกว่าที่เราคิดซะอีก??

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------

จำหน้ามันไว้ !!! “เพชรฆาตตัวใหม่” ที่ดูเหมือนมันจะธรรมดา แต่สามารถทำให้ผู้คนหวาดกลัวได้!! ไม่น่าเชื่อว่ามันจะอันตรายกว่าที่เราคิดซะอีก??

ตอนนี้กำลังกลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์สำหรับชาวรัฐฟลอริดาพอสมควร เพราะว่าตอนนี้ชาวบ้านนั้นมักจะพบเห็นหนอนที่ภายนอกนั้นเหมือนธรรมดาไม่มีอะไร ตัวมันก็คล้ายๆปลิง แต่รู้หรือไม่ว่า หนอนที่เห็นนั้นคือ New Guinea Flatworm หรือเจ้า หนอนแบนนิวกินี ต้นกำเนิดของเจ้าหนอนชนิดนี้อยู่ที่ประเทศปาปัวนิวกินี แต่ตอนนี้พวกมันกำลังอพยพมายังประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมันจะมากลับพวกตู้คอนเทนเนอร์สินค้าทางเรือนั้นเอง รูปร่างของหนอนตัวนี้จะเป็นเหมือนใบไม้แบนๆ และมีสีดำ

ซึ่งถ้าไปสัมผัสมันเข้า มันจะหลั่งสารพิษที่ร้ายแรงขนาดทำให้เนื้อเยื่อของเราตายทันที ซึ่งทำให้ผู้คนที่เห็นนั้นกลัวเป็นอย่างมาก กลัวลูกหลานจะไปโดน ซึ่งเจ้าหนอนประเภทนี้มักจะตกเป็นอาหารของเหล่าหนู และสามารถแพร่เชื้อผ่านทางพยาธิตัวกลมได้ ถ้าเกิดมนุษย์ไปสัมผัสเข้ากับหนู ก็มีโอกาสที่จะถูกพิษของเจ้าหนอนชนิดนี้ไปด้วยได้นั่นเอง

ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญนั้นได้ออกมาเตือนว่าให้หลีกเลี่ยงอย่าไปเข้าใกล้หากได้พบเจอ และกำลังหาทางรับมือกับปัญหานี้อย่างเร่งด่วน และตอนนี้เจ้าหนอนชนิดนี้กำลังกลายเป็นนักล่าแทนที่สัตว์อื่นๆ ในระบบนิเวศ และเริ่มที่จะเป็นอันตรายกับเหล่าหอยทากและกิ้งก่าในตัวเมืองนั้นเอง!!

..

..

..

..

ขอบคุณ :: catdumb

-------Advertisement----------