เหม็นยิ่งกว่าไข่เน่า !!! เกือบถูกกำจัดทิ้งเพราะกลิ่นตัวเหม็นเน่า จนตอนนี้มันกลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------

เหม็นยิ่งกว่าไข่เน่า !!! เกือบถูกกำจัดทิ้งเพราะกลิ่นตัวเหม็นเน่า จนตอนนี้มันกลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว

เกือบถูกกำจัดทิ้งเพราะกลิ่นตัวเหม็นเน่า หนุ่มใจดีช่วยชุบชีวิตใหม่ จนตอนนี้มันกลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว
วันนี้มีเรื่องราวดีๆ อยากจะนำเสนอ กับความประทับใจ ระหว่าง เจ้าสุนัขเหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังมีผู้ใจบุญนำมาชุบเลี้ยง ขออนุญาติเจ้าของกระทู้ คุณ jin leng แห่งเว็บไซต์พันทิป บอกกล่าวถึงเรื่องราวครั้งนี้ ..

เมื่อวานครบ 2ปี ที่รับหอมฟุ้งมาเป็นลูก ไม่ได้ตั้งกระทู้อัพเดทนานแล้ว หอมฟุ้งยังมีวิบากกรรมอยู่ ต้องเหนื่อยกันอีกหลายยก (ติดตามเรื่องราวได้ที่ pantip/instagram)

โทรเรียกให้ รถ รพ. มารับไปรักษา เดินไม่ค่อยไหว สั่นไปทั้งตัว เป็นหมาไทยขนาดปกติ แต่น้ำหนักแค่11กิโล โชคดีว่าเจาะเลือดแล้ว ไม่เจอโรคร้าย
ผมเจอหมาขี้เรื้อนตัวนี้มาปีกว่า อยู่ริมข้างทางใกล้ๆบ้าน น้องออย เด็กป่วย als ที่ผมเข้าไปดูแล https://pantip.com/topic/35948081

เวลาไปหาน้องออย จะเจอเจ้าตัวนี้เป็นประจำ มีบางช่วงก็หายไปหลายเดือนจนนึกว่าตายไปแล้ว ถ้าเจอก็จะซื้อของให้กินตลอด จนผมตั้งชื่อให้เจ้าหอมฟุ้ง เพราะตัวเหม็นเน่า (เพื่อนๆในเฟชจะรู้จักเจ้าหอมฟุ้งกันดี ผมแปะภาพบ่อย)

ต่อมา มีบ้านห้องแถวปลูกใหม่ให้คนเช่า มีพี่คนนึงที่ห้องแถวนี้คอยให้ข้าวหอมฟุ้ง จนมันไปอาศัยนอนอยู่ตรงหน้าบ้าน เวลาผมไปหาก็แวะไปที่นี่ จนเมื่ออาทิตย์ก่อน พี่คนนี้บอกจะย้ายบ้าน จะพาหอมฟุ้งไปเลี้ยงด้วย ผมก็ดีใจว่ามันจะได้มีบ้านซะที แต่สองวันก่อนขับผ่านไป พี่เค้าย้ายบ้านไปแล้ว แต่หอมฟุ้งยังนอนอยู่ที่เดิมหน้าบ้าน รีบลงไปหา พอดีมีหมูทอดถุงใหญ่เลยให้กินจนหมด น่าจะไม่ได้กินอะไรมาหลายวัน ชามข้าว ชามน้ำแห้งหมด

ทีนี้พวกเพื่อนบ้านที่อยู่ห้องแถว เดินมาคุย บอกไอ้นี่มันเหม็นเน่า ไล่ก็ไม่ไป เจอรถถอยทับด้วย เค้าจะวางยาเบื่อกำจัดมันแล้ว

ได้ยินแบบนั้น โมโหมาก สงสารด้วย เลยบอกให้เฝ้าหมาให้หน่อย จะไปให้ รพ.มารับตัวไป เดี๋ยวเลี้ยงเอง

เมตตาช่วยเหลือเท่าที่สามารถทำได้ แม้ไม่มากมาย แต่ก็มีผลให้ความสว่างแก่จิตใจเราได้ และความสว่างของจิตใจเรานั่นแหละ จะเป็นความสว่างของโลกด้วย

เมื่อเกิดแล้ว ทุกชีวิตมีทุกข์ติดมาพร้อมแล้ว น่าสงสารทุกชีวิต เราก็น่าสงสาร เขาก็น่าสงสาร น่าสงสารทุกเวลานาที พึงนึกถึงความจริงนี้ และมีเมตตาต่อทุกชีวิต ทุกเวลาเถิด ความร้อนจะคลายได้ด้วยอำนาจของความเย็นแห่งเมตตา ทั้งความร้อนของเขา ความร้อนของเรา และความร้อนของโลก (สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก)

รักษาเต็มที่ ให้โรงพยาบาลมาป้อนยาทุกวัน จับอาบน้ำทุกอาทิตย์ ผ่านไป1ปี สภาพค่อยๆกลับมาสมบูรณ์ น้ำหนักเพิ่มขึ้นตลอด (กินอย่างปล้น)

ครบรอบวันเกิด 2ขวบ (ก่อนหน้านั้นไม่นับ ฮ่าๆ) เมื่อวานพาไปบ้านพักคนชรา ซื้อไก่ย่างไปตายาย ที่นี่ผมเลี้ยงข้าวทุกเดือน จริงๆน่าจะไปแทบทุกอาทิตย์ตอน 6ปี หอมฟุ้งมาครั้งแรก ไม่มีตื่นคนเลย ตายายเอ็นดูหอมฟุ้งมาก
ข้อมูลและภาพจาก pantip

-------Advertisement----------